Chia sẻ tệp

Tải lên và chia sẻ tệp và hình ảnh trong trò chuyện InterMIND.

Chia sẻ tệp

Chia sẻ tệp, hình ảnh và tài liệu trực tiếp trong các kênh InterMIND và các cuộc trò chuyện trong cuộc họp. Mỗi tệp tải lên có thể lên tới 500 MB.

Tải tệp lên

Kéo và Thả

Cách dễ nhất để chia sẻ tệp:

  1. Kéo một tệp từ máy tính của bạn
  2. Thả tệp vào vùng trò chuyện
  3. Tệp sẽ được tải lên tự động và hiển thị trong trò chuyện

Nút Tải lên

  1. Nhấp vào biểu tượng Đính kèm (kẹp giấy) trong vùng nhập trò chuyện
  2. Chọn một tệp từ máy tính của bạn
  3. Tệp sẽ được tải lên và hiển thị dưới dạng một tin nhắn trong trò chuyện

Dán hình ảnh

Bạn có thể dán hình ảnh trực tiếp từ khay nhớ tạm:

  1. Sao chép một hình ảnh (ảnh chụp màn hình, từ trang web, v.v.)
  2. Nhấp vào vùng nhập trò chuyện
  3. Nhấn Ctrl+V (hoặc Cmd+V trên Mac)
  4. Hình ảnh sẽ được tải lên và chia sẻ

Liên kết tài liệu đám mây

Menu Đính kèm cũng có thể liên kết các tài liệu từ bộ nhớ đám mây:

  1. Nhấp vào biểu tượng Đính kèm (kẹp giấy)
  2. Chọn Google Docs hoặc OneDrive
  3. Kết nối tài khoản của bạn (chỉ cho lần đầu tiên) và chọn một tài liệu

Tài liệu sẽ xuất hiện trong trò chuyện dưới dạng một liên kết — người nhận sẽ mở tệp bằng quyền truy cập đám mây của riêng họ. Trong một cuộc họp trực tiếp, một tài liệu được liên kết có thể được mở cho toàn bộ hội nghị — xem Chia sẻ Tài liệu & Ghi chú Trong cuộc gọi.

Các loại tệp được hỗ trợ

Hình ảnh

Các định dạng hình ảnh được hỗ trợ:

  • JPEG / JPG
  • PNG
  • GIF
  • WebP
  • SVG

Hình ảnh hiển thị dưới dạng xem trước nội dòng trong trò chuyện. Nhấp vào một hình ảnh để xem kích thước đầy đủ.

Tài liệu

Bạn có thể chia sẻ nhiều loại tài liệu:

  • Tệp PDF
  • Tài liệu Office (Word, Excel, PowerPoint)
  • Tệp văn bản
  • Các định dạng tệp phổ biến khác

Tài liệu hiển thị dưới dạng liên kết tải xuống kèm tên và kích thước tệp. Tài liệu được người khác chia sẻ sẽ được mở và dịch sang ngôn ngữ của bạn — xem Dịch tài liệu.

Giới hạn lưu trữ

Các tệp tải lên được tính vào hạn mức lưu trữ của nhóm bạn:

GóiGiới hạn lưu trữ
Basic1 GB
Pro30 GB
Business1 TB
Enterprise5 TB

Kiểm tra mức sử dụng lưu trữ

Xem mức sử dụng lưu trữ của nhóm bạn:

  1. Mở trang Người dùng từ thanh bên (chủ sở hữu) hoặc trang Thanh toán
  2. Biểu ngữ / thẻ Mức sử dụng lưu trữ hiển thị không gian đã sử dụng so với không gian khả dụng
  3. Một thanh tiến trình cho biết bạn đang gần đến giới hạn bao nhiêu

Khi bộ nhớ đầy

Nếu nhóm của bạn đạt đến giới hạn lưu trữ:

  • Bạn không thể tải lên tệp mới
  • Các tệp hiện có vẫn có thể truy cập
  • Nâng cấp gói của bạn hoặc xóa các tệp cũ để giải phóng không gian

Quản lý tệp

Tải tệp xuống

  • Nhấp vào bất kỳ tệp được chia sẻ nào để tải xuống
  • Hình ảnh có thể được lưu bằng cách nhấp chuột phải và chọn "Lưu hình ảnh"

Hiển thị tệp

  • Các tệp được chia sẻ trong phần trò chuyện cuộc họp hiển thị với tất cả người tham gia cuộc họp
  • Các tệp được chia sẻ trong một kênh hiển thị với tất cả các thành viên kênh
  • Các tệp trong kênh được lưu lại trong lịch sử trò chuyện vô thời hạn; các tệp trong trò chuyện cuộc họp tạm thời sẽ bị xóa khi trò chuyện cuộc họp bị làm sạch sau cuộc gọi

Tệp ghi âm/hình

Các bản ghi màn hình được thực hiện trong cuộc họp cũng được lưu trữ dưới dạng tệp:

  • Các bản ghi được lưu vào bộ nhớ của nhóm
  • Chúng hiển thị trong trò chuyện cũng như trong trình duyệt tệp của nhóm
  • Xem Chia sẻ màn hình & Ghi hình để biết chi tiết

Mẹo

  • Nén các hình ảnh lớn trước khi chia sẻ để tiết kiệm không gian lưu trữ
  • Sử dụng trình duyệt tệp của nhóm (xem Bộ nhớ Nhóm) để quản lý tất cả các tệp được chia sẻ
  • Mức sử dụng lưu trữ được chia sẻ trên toàn bộ nhóm — phối hợp với các thành viên trong nhóm nếu không gian bị hạn chế

Liên quan